อนิเมชั่น ดิสนีย์ ที่ใครที่ดูก็ตกหลุมรักและสนุกแบบไม่รู้จบ

อนิเมชั่น ดิสนีย์ ที่ใครที่ดูก็ตกหลุมรักและสนุกแบบไม่รู้จบ

สำหรับกระแสมาแรงของแพลตฟอร์มสตรีมมิง DISNEY PLUS HOTSTAR ทำให้เหล่าสาวกแฟนคลับของดิสนีย์สมัครดูหนัง สารคดี รายการโชว์และการ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นกระแสที่มาแรงมากในประเทศไทยช่วงนี้ เนื่องจากการที่ดิสนีย์เป็นสื่อหนึ่งสื่อที่ครองใจเด็กๆ มาทุกยุคสมัย แม้แต่ผู้ใหญ่หลายคนก็ยังชอบดูหลายๆ เรื่องของดิสนีย์มันทั้งกินใจ ซึ้ง สนุก และผูกพันในตัวของค่ายดิสนีย์แห่งนี้ ดังนั้นใครยังไม่รู้ว่าจะดูอะไรในดิสนีย์แห่งนี้ เราเลยมีอนเมชั่นเรื่องสนุกๆ หลากหลายรูปแบบมาแนะนำให้ชมกันกับการ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์

แนะนำ 10 การ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์ เรื่องแสนสนุกที่อยากแนะนำให้พวกคุณรู้จัก 

จะหาให้เรามาแนะนำหนัง การ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์ ทั้งหมด พวกคุณเองคงต้องใช้เวลาเป็นวันอ่านจนกว่าจะหมดถึงจะได้เรื่องสนุกในดวงใจสักเรื่องมาดูทางเราจึงรวบ รวมการ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์ ที่น่าดูมาทั้งหมดสิบเรื่องมาให้สำหรับสาวกการ์ตูนดิสนีย์และน้องใหม่เปิดใจรับให้กับดิสนีย์ เราได้คัดให้เลือกหลายรูปแบบทั้งเป็นอนิเมชั่นภาพยนตร์ และ TV SERIES พร้อมกันไหมกับ การ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์ ทั้งสิบเรื่องในวันนี้ มาดูกันว่าเรื่องจะดึงใจคุณไปได้หรือไม่

RAYA AND THE LAST DRAGON

RAYA AND THE LAST DRAGON 

รายากับมังกรตัวสุดท้าย เป็นเรื่องราวของนครคูมันตรา เมืองแห่งสายน้ำ มังกร และมนุษย์ อยู่ด้วยกันอย่างสงบสุขมาช้านาน แต่เมื่อพลังมืดอันชั่วร้ายได้เข้าคุกคาม เหล่ามังกรได้เสียสละชีวิตของพวกมันเพื่อปกป้องมนุษยชาติ จากนั้นกาลเวลาผ่านมาหลายร้อยปี ปีศาจตัวเดิมได้กลับมาอีกครั้ง และมันเป็นหน้าที่ของเจ้าหญิงรายา ที่จะออกตามหามังกรตัวสุดท้ายในตำนาน เพื่อที่จะกอบกู้แผ่นดินและประชาชนที่แตกแยกให้กลับเป็นหนึ่งเดียวอีกครั้ง

นี้เป็น อนิเมชั่น2021 ที่ดีมากอีกเรื่องหนึ่งก็ว่าได้เส้นเรื่องหลักจะเป็นแนว การ์ตูนอนิเมชั่น แนวผจญภัย เพื่อตามหามังกรตัวสุดท้าย ที่มาพร้อมกับความเชื่อใจและมิตรภาพของตัวละครในเรื่องที่ดูกี่ทีก็ซึ้งตลอดเวลา แถมเรื่องนี้น่าจะถูกใจคนไทยหลายคนมากเพราะเจ้าหญิงคนได้ชื่อว่าเป็นเจ้าหญิงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การแต่งกาย การใช้ชีวิต ถอดแบบมาได้ดีมากๆ เรื่องนี้ต้องเป็นอีกเรื่องทำให้หลายคนชอบมากแน่อีกอย่าง รายา เท่มาก

LUCA

LUCA

อนิเมชั่นเรื่องใหม่ ของพิกซาร์ ชายฝั่งอิตาลีกับสัตว์ประหลาดใต้ท้องทะเล เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ LUCA หนุ่มน้อยสัตว์ประหลาดในทะเล ที่อยากลองขึ้นชายฝั่งทะเลไปดูการใช้ชีวิตของพวกมนุษย์ แต่ดันทางบ้านห้ามไม่ให้ยุ่งกับพวกด้านบน แต่แล้วปีศาจทะเลหนุ่มน้อยได้ไปเจอกับ ALBERTO ปีศาจหนุ่มผู้แสร้งว่าเข้าใจชีวิตการเป็นอยู่ของพวกมนุษย์ สอนการใช้ชีวิตอย่างพวกมนุษย์ถึงจะดูแปลกไปบ้าง จนทั้งคู่สนิทกันแล้วไปเห็นใบประกาศแข่งขันได้เงินรางวัลเพื่อจะไปซื้อความฝันของพวกเขาคือ เวสป้า ก็ต้องลุ้นไปกับทั้งคู่ว่าจะได้เวสป้าก่อนหรือจะโดนจับได้ว่าเป็นปีศาจทะเลก่อนกัน

LUCA เรื่องนี้ถ้าหลายคนดูตัวอย่างไปอาจจะมองว่าเรื่องธรรมดาของชายหนุ่มคู่หนึ่ง แต่ถ้าได้ดูจริงๆ แล้วจะเข้าใจเลยว่ามันลึกซึ้งกว่านั้นมากๆ ทั้งการต้องปิดบังตัวตนที่แตกต่างของเหล่าปีศาจทะเล มิตรภาพและความขัดแย้งกันของกลุ่มเพื่อน และยังเป็น อนิเมชั่นอบอุ่นหัวใจ กับการเปิดใจของครอบครัวลูก้าว่ารับได้ไหมถ้าเขาจะแตกต่างจากปีศาจทะเลตัวอื่น รับได้ไหมถ้ามนุษย์รู้ว่าเขาเป็นปีศาจทะเล เป็นการ์ตูนอนิเมชั่นของพิกซร์อีกเรื่องที่ทำออกมาได้กินใจคนดูมาก

ONWARD

ONWARD 

เรื่องราวแฟนตาซีที่แสนธรรมดาจากสตูดิโอพิกซาร์ ยุคสมัยของจอมเวทย์และการท่องโลกแฟนตาซีมันเก่าไปแล้ว ชีวิตต้องดำเนินไปต่อชีวิต ตอนนี้ไฟฟ้ามันผลิตเองได้แล้วนี่คือยุคปัจจุบัน คำพูดแบบนี้ทำให้พี่ชายคนโตครอบครัวไลต์ฟุตอย่าง บาร์ลีย์ เสียใจมาก เพราะเขาเชื่อว่าโลกมันตื่นเต้น ออกเดินทาง และปราบมังกร เหมือนที่พ่อเคยเล่าก่อนเขาเสีย ซึ่งต่างจากน้องชายอย่างเอียนที่อยากพี่เลิกฝันสักที่ แต่แล้วทั้งคู่ได้ของขวัญของพ่อที่เสียไปเป็นมณีชุบชีวิตหนึ่งวัน แต่พวกเขาร่ายพลาดทำให้พ่อเขามีแค่ครึ่งล่าง ทั้งคู่ต้องตามหามณีอีกอันเพื่อชุบพ่อให้เต็มตัวก่อนพระอาทิตย์จะตกอีกครั้ง

การ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์ นี้เป็น อนิเมชั่น ครอบครัว อีกเรื่องของทางพิกซาร์ที่หันมาเน้นเล่าเรื่องของพี่น้องที่มีความคิดและนิสัยที่แตกต่างกัน แต่ทั้งคู่ก็ต้องร่วมมือกันเพื่ออยากเจอหน้าพ่ออีกครั้ง ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้เป็น อนิเมชั่นซึ้งๆ ที่ตลกมาก แถมเส้นเรื่องมีความแฟนตาสูงมาก เป็นอีกเรื่องที่ครบมากทั้งบู๊ ดราม่า ซึ้ง ตลก และความรัก

RALPH BREAKS THE INTERNET

WRECK-IT RALPH: RALPH BREAKS THE INTERNET 

การ์ตูนอนิเมชั่นสนุกๆ จากจอมทุบที่เกือบทำให้ร้านเกมพังมาสู่ภาคสองของพวกเขา รอบนี้ไม่ใช่แค่เกมตู้เล็กๆ แต่เป็นโลกอินเทอร์เน็ต ที่สองคู่หูอย่าง RALPH และ VANELLOPE ต้องไปลุยโลกออนไลน์เพื่อตามหาพวงมาลัยเกมของตู้ SUGAR RUSH ไม่งั้นบ้านของ VANELLOPE มีวันได้หายไปแน่ พวกเขาจึงต้องท่องโลกที่ไม่มีวันหลับเพื่อตามหาเจ้าพวงมาลัยมาให้ได้ 

ทั้งคุณเคยดูภาคหนึ่งแล้วบอกสนุก ภาคนี้เราคุณคูณสองทั้งความสนุกและความจัดเต็มของแขกรับเชิญอย่างรวมพลเจ้าหญิงดิสนีย์ การ์ตูนเรื่องนี้เป็นแนว หนังแอนิเมชั่นแฟนตาซี ที่มีมากกว่าการหาพวงมาลัย แต่การหาตัวตนของตัวเอง ความฝันและมิตรภาพ ว่าเรายอมทิ้งบางสิ่งเพื่อจะให้อีกบางสิ่งหรือเปล่า

RATATOUILLE

RATATOUILLE 

ระ-ทะ-ทู-อี พ่อครัวตัวจี๊ด หัวใจคับโลก การ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์ จากทีมงานฝีมือดี PIXAR เรื่องราวของ เรมี่ หนูฝรั่งเศสที่มีความใฝ่ฝันของเขาคือการเป็นสุดยอดเชฟมือหนึ่งให้จงได้ ทำให้เรมี่ย้ายจากชานเมืองของฝรั่งเศสเข้ามาสู่ ปารีส และได้พบว่าตัวเองได้มาอยู่ใต้ภัตคารอันเลื่องชื่อของเชฟออกุส กัสโตว์ จึงทำให้เจอกับลิงกวินี่ เด็กก้นครัวที่ทำซุปพัง เรมี่ จึงแก้ไขจนมันอร่อยได้ ทำให้ทั้งคู่กลายเป็นคู่หูกันเพื่อเป็นเชฟยอดฝีมือให้ได้

ความสนุกปนฮากับเสน่ห์ของอาหารฝรั่งเศสและเมืองปารีส เป็นอะไรที่ดูแล้วสนุกกับความวุ่นวายของทั้งสองมาก วุ่นวายในครัวแล้วยังต้องวุ่นวายกับหัวใจของลิงกวินี่ อีกความวุ่นวายคูณสามคูณสี่ที่มาพร้อมความฮาและสนุก สามารถรับชมได้ที่ DISNEY PLUS HOTSTAR มีทั้ง การ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์ ซับไทย และพากษ์ไทย

INSIDE OUT

INSIDE OUT 

พวกเธอก็แค่อารมณ์ในสมองเรา พวกคุณเคยคิดไหมว่าถ้าสมองที่สั่งการเราเหมือนกลุ่มคนที่ทำงานจะเป็นไง แน่นอนก็ต้องเป็นพวกเขาทั้งห้าคนนี้ ลั้ลลา เศร้าซึม ฉุนเฉียว หยะแหยง และ กลั๊วกลัว พวกเราต้องปกป้องเจ้าของร่างกายอย่างไรลีย์ ที่เริ่มจะวุ่นวายเมื่อมีการย้ายบ้านไปยังซานฟรานซิสโก ทำให้อารมณ์ของเธอแปรปรวนอย่างหนัก แล้วความวุ่นวายเบอร์สองตามมาเมื่อจอยและแซดเนสโดนดูดเข้าไปในท่อส่งความทรงจำไปยังสถานที่เก็บความทรงจำ พวกเขาจะแก้ความแปรปรวนครั้งนี้ได้หรือไม่ต้องไปดูกันเอง

ถ้าดูผ่านๆนี้คือ หนังการ์ตูนสนุกๆ ดีๆ เรื่องหนึ่ง แต่มันมีมากกว่านั้นการ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์เรื่องนี้เปรียบได้เหมือนหนังจิตวิทยาที่จะเล่าให้เข้าใจถึงคุ้นค่าของอารมณ์ ความรู้สึก และความทรงจำ ไม่มีใครที่เกิดมาเป็นภาระทุกคนมีคุณค่าของตัวมันเอง และทุกอย่างมีการแปรเปลี่ยนถ้าเราเข้าใจมัน เรื่องนี่ใครดูก็ต้องรักเรื่องนี้

MULAN

MULAN 

การ์ตูนอนิเมชั่น เจ้าหญิงดิสนีย์ รุ่นเก๋ากับมู่หลานหลายคนอาจจะเคยดูภาคคนแสดงเนื้อเรื่องอาจจะมีความแตกต่างกันบ้างโดยเรื่องราวมีอยู่ว่าบ้านตระกูลฮัว มู่หลาน ลูกสาวของบ้านต้องการจะไปรบให้วงศ์ตระกูลแทนพ่อของตนที่ขาไม่แข็งแรงจึงปลอมตัวเป็นชายชื่อ พิง และเข้าร่วมสงครามนี้ในฐานะลูกหลานครอบครัวฮัว และยังมีมังกรแดงแสนตลกมาเป็นคู่หูอย่างมูชู ก็ต้องมาลุ้นว่าเธอจะรอดจากสงครามนี้หรือจะโดนจับได้ก่อนกัน

นี้เป็นเรื่องที่สนุกไม่แพ้เรื่องรายา และมีเพลงที่เป็นตำนานอยู่ในเรื่องนี้ด้วย โดยร่วมแล้วฉากต่อสู้และการเล่าเรื่องทำให้เราลุ้นไปกับ มู่หลาน อยู่ทุกช่วงเวลา ยิ่งได้ดูพัฒนาการของตัวเธอในค่ายศึกยิ่งทำให้รู้สึกว่าผู้หญิงคนที่สมัยนั้นมีความสามารถต่อสู้ให้กับประเทศนี้ไม่แพ้ผู้ชายคนหนึ่ง

AMPHIBIA

AMPHIBIA 

เรื่องราวของ AMPHIBIA นั้นจะเกี่ยวกับชีวิตการผจญภัยของเด็กสาวที่ชื่อ แอน บุญช่วย ที่ถูกพาไปสู่ดินแดนของมนุษย์กบ และได้พบกับมนุษย์กบน้อย สปริทและครอบครัว แอนต้องหาทางกลับบ้านและอาศัยในหมู่บ้านหนองบึงของพวกกบ ความสนุกจึงบังเกิดการผจญภัยการสัตว์แปลกตา หรือจะมาใช้ชีวิตแสนสบายเปิดซีรีส์ให้กบในหมู่บ้านดูจนเกิดสงครามกองอวย หรือจะมาทำอาหารไทยในโลกแห่งนี้เธอก็ทำมาแล้ว

เรื่องนี้เป็น การ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์ 2020 แต่ไม่ใช่หนังนะแต่เป็นซีรีส์หรือ การ์ตูนอนิเมชั่นสั้นๆ มีหลายตอนให้ติดตามการเล่าเรื่องก็เลยอาจจะไม่รวบรัดเหมือนการที่เราดูหนัง แต่ความสนุกก็ไม่แพ้กันเลย ยิ่งเป็นตัวละครเชื้อสายไทย อเมริกา ตัวแรกยิ่งทำให้คนไทยเราอินมากขึ้นด้วย มาร่วมเอาใจช่วยให้น้องแอน บุญช่วย กลับบ้านกัน

THE EMPEROR'S NEW SCHOOL

THE EMPEROR’S NEW SCHOOL 

การ์ตูนอนิเมชั่น แนะนำ เรื่องต่อไปเป็นภาคต่อของ จักรพรรดิกลายพันธุ์ อัศจรรย์พันธุ์ต๊อง โดยพระเอกอย่าง คูสโก้ ต้องจบการศึกษาจาก KUZCO ACADEMY เพื่อเป็นจักรพรรดิแห่งจักรวรรดิ KUZCONIAN แต่ดันมี อีสม่า คอยวางแผนที่จะก่อวินาศกรรมเขาเพื่อที่เธอจะได้เป็นจักรพรรดินีแทน ก็ตามดูว่าคูสโก้จะเรียนจบครบ 32 ก่อน หรืออีสม่าจะเป็นจักรพรรดินีแทน

การ์ตูนอนิเมชั่น DISNEY เป็นการ์ตูนซีรีส์ที่น่าดูอีกเรื่องเบาสมอง ไม่ต้องมาเครียดกับอะไร แต่คงต้องมาเครียดกับตัวละครในเรื่องแทนที่มีความต๊องกันทุกตัว ดูไปก็นั่งขำจนท้องแข็ง

GRAVITY FALLS

GRAVITY FALLS 

การ์ตูนอนิเมชั่นเวทมนต์ และปริศนาที่ผู้ใหญ่ติดยิ่งกว่าเด็กๆ อีก เพราะเนื้อเป็นเรื่องของปิดเทอมฤดูร้อนของสองพี่น้องอย่างดิปเปิ้ลและเมเบลล์ ไพนส์เดินทางยังเมืองที่ชื่อว่า GRAVITY FALLS เพื่อมาพักร้อนอยู่กับลุงสแตน ผู้ที่เปิดกระต๊อบพิศวง ที่หลอกดูดเงินนักท่องเที่ยว แต่แล้วดิปเปิ้ลดันไปเจอสมุดบันทึกปริศนา ทั้งให้สองพี่น้องได้ไปพัวพันกับเรื่องลึกลับแห่ง GRAVITY FALLS

การ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์นี้เป็นการ์ตูนซีรีส์เรื่องเด่นอีกเรื่องที่ครบเครื่องในการเล่าเรื่องมากอย่างการเล่าเรื่องการผจญภัยเรื่องลึกลับที่มาพร้อมความสัมพันธ์ของทั้งสามลุงหลานที่สุดซึ้ง นับว่าเป็น การ์ตูนเกี่ยวกับครอบครัว อีกเรื่องที่ดีมากแถมผูกปมให้คนดู ปริศนาในแต่ละตอนได้วิเศษมาก

การ์ตูนและซีรีส์ที่สนุกครบเครื่องหลากหลายแนวพร้อมให้พวกคุณดู 

หลังจากที่เราไปดูแนะนำ 10 การ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์ ที่น่าดูกันไปแล้ว ทางเราก็พยายามแนะนำเรื่องราวหลากหลายแนวที่แตกต่างกันตามความชอบของคนดูทั้งแอคชั่นบู๊แหลก ไขปริศนาลึกลับ หรือแม้กระทั่งตลกชุดใหญ่ไฟกะพริบ โดยหวังว่า การ์ตูน DISNEY แนะนำ 10 เรื่องนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของความสนุกของการ ดูอนิเมชั่น ดิสนีย์ ของทุกท่านหาเรื่องที่ชอบ สไตล์ที่ใช่ แล้วหยิบขนม น้ำอัดลมแล้วนั่งดูให้สนุกกันไปเลยกับการ์ตูนอนิเมชั่น ดิสนีย์

ขอบคุณภาพจาก

https://th.wikipedia.org/wiki/%e0%b8%a3%e0% 

https://movies.disney.co.th/luca

https://fancy-kid.com/

https://mummasalwayswatching.home.blog/2018/12/10/wreck-it-ralph-ralph-breaks-the-internet-review/

https://artofthemovies.co.uk/products/ratatouille-2007-dancing-ds-os-01

https://www.sanook.com/movie/53545/

https://www.amazon.com/art-mulan-disney-editions-classic/dp/1368018734

https://disney.fandom.com/wiki/amphibia/gallery

https://twitter.com/anotherthird_/status/1297414177812672512/photo/1

https://gravityfalls.fandom.com/wiki/gravity_falls:_six_strange_tales

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ : g club168