รีวิวหนังมันส์ๆ ปั่นประสาท แอคชั่นเดือดทะลุจอ

รีวิวหนังมันส์ๆ 7 อันดับสุด FUN ปั่นประสาท แอคชั่นเดือดทะลุจอ

ภาพยนตร์มันส์ๆ ถือเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจของผู้ชมได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าวันนี้เราก็ได้หยิบ “รีวิวหนังมันส์ๆ” มาฝากฝังทุกคนกันอีกเช่นเคย ส่วนใหญ่มาในแนวหนังแอคชั่น แต่ก็มีสไตล์อื่นที่ดูแล้วให้ความรู้สึกสนุก มัน ลุ้น ปะปนมาเช่นกัน รับรองว่าไม่มีสปอยล์ให้เสียอารมณ์อย่างแน่นอน 

รีวิวหนังมันส์ๆปั่นประสาท ดุทะลุจอจากฝั่งเอเชีย

TRAIN TO BUSAN

TRAIN TO BUSAN ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง

เริ่มต้นรีวิวหนังมันส์ๆกันด้วยภาพยนตร์ซอมบี้สัญชาติเกาหลีอย่าง TRAIN TO BUSAN ถือเป็นหนังแอคชั่น สยองขวัญฝั่งเอเชียที่ถูกพูดถึงอย่างหนาหูในปี 2016 แถมยังกวาดรายได้ถล่มถลาย ต้องยกความดีความชอบให้ทีมงานทุกคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณผู้กำกับ “ยอน ซังโฮ”

หนังซอมบี้เกาหลีเรื่องนี้ได้เล่าถึงวันธรรมดาที่คุณพ่อนั้นต้องนั่งรถไฟจากโซลไปส่งลูกสาวให้แก่คุณแม่ที่ “ปูซาน” และบังเอิญว่าจู่ ๆ เกิดมีเชื้อไวรัสระบาดทำให้ผู้คนกลายเป็นซอมบี้ รวมถึมนุษย์ในขบวนรถไฟสายโซล-ปูซาน

ความปังไม่ไหวของ TRAIN TO BUSAN คือภาพรวมของหนังทั้งหมดที่แม้จะนำมาแยกรายละเอียดปีกย่อยก็ดูดีไม่บกพร่อง นักแสดงในเรื่องสื่อสารอารมณ์ขั้นสุด คุณกงยูหล่อออร่าไม่มีดรอป ปกติถ้าหนังไม่สนุกจะกลายเป็นว่าพระเอกแบก แต่เรื่องนี้กลมกล่อมไปหมด ทั้งฉาก CG ท่วงท่างานแอคชั่น เนี๊ยบ เนียนกริบไม่มีโป๊ะ ยกให้เป็นลำดับ 1 งานซอมบี้เอเชียในหัวข้อ “รีวิวหนังมันส์ๆ” ไปเลย

ASHFALL

ASHFALL นรกล้างเมือง

รีวิวหนังมันส์ๆฝั่งเอเชียเรื่องที่สองก็ยังคงเป็นงานจากฝั่งเกาหลีเช่นเคย ASHFALL มาในแนวหนังภัยพิบัติมันส์ๆ แอคชั่นกระตุกขวัญโดยผู้กำกับคุณ “คิม บยองซอ” และคุณ “อี แฮจุน” งานนี้ได้นักแสดงฝีมือดีตัว TOP ของเกาหลีมาร่วมอวดฝีไม้ลายมือหลายคนอาทิเช่น อีบยองฮอน , มาดงซอก และ แบซูจี 

พูดว่าเป็นหนังแนว “ภัยพิบัติ” หลายคนก็คงจะคาดหวังว่าการเล่าเรื่องจะต่างจากฝั่งฮอลลีวูดไหม ปกติไม่ค่อยเห็นเอเชียทำหนังแนวนี้เสียเท่าไร เพื่อน ๆ ต้องลองไปดูเองว่าเหมือนหรือต่าง แต่เนื้อเรื่องคร่าว ๆ จะเล่าถึงเหตุการณ์ภูเขาไฟที่สูงที่สุดในเกาหลีซึ่งเกิดระเบิดอย่างรุนแรง ความเสียหายกระจายวงกว้างทั่วทั้งโซล งานนี้หัวกะทิของเกาหลีจึงต้องร่วมมือกันเพื่อพยายามทำให้เกาหลีใต้ไม่จมหายไปจากแผนที่โลก  

พล็อตดูน่าติดตามใช่ไหมสำหรับสาวก K-MOVIE เชื่อเลยว่าคุณจะต้องคาดหวังกับซีนอารมณ์ งานดราม่าของนักแสดงแดนกิมจิ รวมถึงบทอย่างแน่นอน ความคิดเห็นส่วนตัวสำหรับเราถือว่า ASHFALL จัดอยู่ในโหมด ภาพยนตร์แอคชั่นเกาหลีมันๆ อีกเรื่องในหัวข้อรีวิวหนังมันส์ๆเลยนะ มาตรฐาน CG ใช้ได้เลยล่ะ มันส์แต่ไม่สุด มีครบรส คอมเมดี้ ดราม่า แอคชั่น ใช้สมองนำทาง ใครชอบความตื่นเต้นห้ามพลาด 

THE WAILING

THE WAILING ฆาตกรรมอำปีศาจ 

เจิมรีวิวหนังมันส์ๆเรื่องสุดท้ายจากฝั่งเอเชียกันด้วยภาพยนตร์แนวสยองขวัญ กระตุกขวัญ หลายคนอาจสงสัยว่าหนังผีจะมันได้อย่างไร นั่นน่ะสิ เราก็สงสัย แต่ดันดูแล้วมันเฉย และนี่ก็เป็นหนังจากปี 2016 อีกเรื่องผ่านฝีมือการกำกับของคุณ “นาฮงจิน” ที่ร่วมกำกับเรื่อง “ร่างทรง” ดีกรีแรงใช้ได้ 

THE WAILING จะเริ่มเล่าเรื่องจากหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปเมื่อมีชายหนุ่มสัญชาติญี่ปุ่นมาพักอาศัย ชาวบ้านเริ่มล้มหายตายจากกันบ่อย และเมื่อลูกสาวของตำรวจหนุ่มคนหนึ่งติดเชื้อประหลาดเสียชีวิต พ่อจึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อสืบเสาะหาเหตุผลอันแสนลี้ลับ 

ช่วงแรก ๆ หนังจะใช้วิธีการเล่าแบบ SLOW BURN ให้เราได้ทำความเข้าใจกับตัวละครช้า ๆ ถ้าคุณชอบก็อาจจะอินไปเลย แต่ถ้าไม่ชอบมันจะดูน่าเบื่อ ทำไมถึงบอกว่านี่คือหนังผีเกาหลีมันส์ๆ นั่นเพราะเรื่องนี้จะไปสนุกตื่นเต้นเอาช่วงท้าย ๆ วิธีการถ่ายทำบางครั้งจะตั้งกล้องนิ่ง ส่วนนี้ถ้านักแสดงดรอปก็คือจบ แต่บังเอิญว่านักแสดงเก่ง เอาอยู่ ควบคุมบทดี ใครชอบปีศาจ ภาพอึมครึมห้ามพลาดเด็ดขาด

รีวิวหนังมันส์ๆปั่นประสาท ดุทะลุจอจากฝั่งตะวันตก

AVENGEMENT

AVENGEMENT

มาเริ่มต้นรีวิวหนังมันส์ๆจากฝั่งตะวันตกด้วย “AVENGEMENT” เรื่องนี้มีสัญชาติอังกฤษเต็มตัว มาในแนวหนังแอคชั่น อาชญากรรม ซึ่งเขาเป็นหนังนอกกระแสลงสตรีมมิ่ง NETFLIX ไม่ค่อยได้เห็นคนรีวิวเท่าไรนัก เลยอยากหยิบมาแนะนำแก่เพื่อน ๆ

AVENGEMENT จะเล่าถึงเรื่องราวของ “เคน” นักมวยฝีมือดีผู้ซื่อสัตย์ วันหนึ่งเขาอยากจะทำการเปิดค่ายมวยเป็นของตัวเองจึงได้ขอความช่วยเหลือจากพี่ชายแท้ ๆ ซึ่งเป็นนักเลง พี่ชายจึงยื่นข้อเสนอให้เขาทำภารกิจสกปรกอย่างหนึ่งเพื่อแลกกับเงิน และสิ่งนั้นก็ได้เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล

ขอยกให้เรื่องนี้เป็นหนังบู๊มันๆ นอกกระแสที่ควรเก็บขึ้นหิ้งไว้เลย เหมาะสมกับหัวข้อ “รีวิวหนังมันส์ๆ” ของเรามาก ๆ สนุกจนต้องร้องขอชีวิต บทว่าปังแล้วการแสดงยิ่งจัดใหญ่ แอคชั่นตระกาลตา โชว์งานบู๊ดุได้ไม่อายหนังเข้าโรงภาพยนตร์ เล่าเรื่องลื่น มีมิติ น่าติดตาม ดิบ เถื่อน โหดสาแก่ใจแน่นอน

SPENSER CONFIDENTIAL

SPENSER CONFIDENTIAL สเปนเซอร์ ลุย ล่า ปราบทรชน 

รีวิวหนังมันส์ๆฝั่งตะวันตกเรื่องที่สอง เรามาหยุดกันที่หนังแอคชั่นมันส์ๆ ผสมอาชญากรรม คอมเมดี้สัญชาติอเมริกาจากผู้กำกับนามว่า “ปีเตอร์ เบิร์ก” เรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นหนังนอกกระแสอีกเช่นกัน แอบกระซิบว่าใครชอบแนวสืบสวนแบบปมเยอะอีลุงตุงนังต้องดูเท่านั้น 

เนื้อเรื่องจะเล่าถึงอดีตตำรวจฝีมือฉกาจที่ถูกดึงให้เข้าไปอยู่ในโลกแห่งอาชญากรรมใต้ดิน จนกระทั่งเขาได้พบกับความจริงบางอย่างแห่งปมฆาตกรรมซ่อนเงื่อน คุณตำรวจคนนี้จึงต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้โลกได้เห็นว่าไม่มีสิ่งใดอยู่เหนือกฎหมาย แม้ว่าจะถูกข่มขู่สารพัดสิ่งก็ตาม 

ฟังดูเหมือนเนื้อเรื่องจะจริงจัง แต่งานนี้แอบซ่อนความตลกยัดมาด้วยแบบเนียน ๆ ให้คุณได้ขำกรุบกริบอมยิ้มจมูกย่น เดินเรื่องกระชับฉับไว ตัดต่อลงตัว มีคู่หูคู่ฮา ใครชอบแนวเพื่อนรักตลกสายลับห้ามพลาดภาพยนตร์ NETFLIX มันส์ๆเรื่องนี้เด็ดขาด 

TENET

TENET

รีวิวหนังมันส์ๆขอพาคุณสานต่อหนังสายลับอีกสักเรื่อง งานนี้มาในแนวแอคชั่น ไซไฟ ถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในปี 2020 ส่วนหนึ่งก็ด้วยพล็อตสุดล้ำแปลกใหม่ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอีกส่วนเป็นเพราะผู้กำกับอย่างคุณ “คริสโตเฟอร์ โนแลน” 

TENET เล่าเกี่ยวกับเส้นของเวลา ซึ่งสายลับของเราจะต้องทำหน้าที่ยับยั้งการเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ให้ได้ ในระหว่างทางมีการพบเจอกับความแปลกใหม่มากมาย ทำให้เรารู้สึกสนุกสนานได้เป็นอย่างดี 

แต่อย่างไรก็ตามนี่อาจเป็นหนังสุดมันส์ที่ทำให้คุณมึน เพราะเข้าใจยาก แต่ภาพประกอบฉากมีความสมจริง ส่วนใหญ่เน้นลงทุนจริง จัดฉากจริง CG น้อยตามสไตล์คริสโตเฟอร์ โนแลน ดีทุกอย่างสมกับเป็นภาพยนตร์ทุนสร้างสูงยกให้เป็นที่สุดของเรื่องการใช้เม็ดเงินลงทุนใน “รีวิวหนังมันส์ๆ” ครั้งนี้เลยล่ะ 

EXTRACTION

EXTRACTION คนระห่ำภารกิจเดือด

ขอยกให้เป็นที่สุดแห่ง “รีวิวหนังมันส์ๆ” ในวันนี้เลยสำหรับภาพยนตร์เรื่อง EXTRACTION หลายคนทราบกันดีว่าเขาพากันยกกองมาถ่ายทำที่ประเทศไทยแบบอลังการ แต่ดันเซ็ตฉากในเรื่องเป็นบังกลาเทศ แน่นอนว่าเขามาในแนวภาพยนตร์แอคชั่นมันส์ๆอีกเช่นเคย ผสมผสานความระทึกขวัญพอเป็นกระษัย ตามมาดูเลยว่านอกจากพี่คริสแล้วจะมีอะไรน่าสนใจ 

เนื้อเรื่องเล่าถึงการถูกลักพาตัวของลูกชายมาเฟียเบอร์ท็อปแห่งบังกลาเทศ ซึ่งพี่คริส เฮมสวอร์ธของเรารับบทเป็นทหารรับจ้างสุดหล่อโหดเหี้ยมที่ต้องบุกไปช่วยตัวประกัน งานนี้จะมีอะไรน่าสนใจต้องไปชมกันเอาเอง 

มองภาพรวมของหนังคือเจ๋งมากจริง ๆ สุดยอดแห่งความบู๊ ทั้งการต่อสู้ ลีลา ซีนแอคชั่นกระชับรวดเร็ว มันขั้นสุดเลยล่ะขอบอก เสียงปืนแน่น สนั่น ระทึกใจ ซาวด์คือผ่านเลย สิบคะแนนเต็มไม่หัก บทจะโหดก็โหดไม่มียั้ง นั่งชมไปพร้อมอุทานคำว่า “หล่อ” แล้วมากกว่าร้อยครั้ง เพราะพี่คริสของเราเขาเท่ มีสง่าราศีสมบทบาทมากจริง ๆ แม้โครงสร้างบทจะค่อนข้างเบา ไม่ซับซ้อน ดูโล้น ๆ แต่พี่คริสรวมถึงนักแสดงนำคนอื่น ๆ เอาอยู่ทั้งหมด

เพื่อน ๆ น่าจะได้ทราบแล้วว่าหนังสนุกๆมันๆ หรือภาพยนตร์สนุกๆ ที่เรานำมาฝากนั้นน่าสนใจอย่างไร มีเรื่องไหนสะดุดตาบ้าง แวะมาเก็บข้อมูลแล้วอย่าลืมเข้าไปดูหนังสนุก ๆ ที่เราคัดสรรมาฝาก หวังว่าทุกท่านจะชอบและได้รับชมแต่ละเรื่องอย่างมีความสุข 

ที่มาภาพ 

http://f.ptcdn.info/154/045/000/obt2z02xrc6WWvT7O5c-o.jpg

https://img1.hotstarext.com/image/upload/f_auto,t_web_hs_2_5x/sources/r1/cms/prod/5599/1065599-h-d66c7085fa1e

https://f.ptcdn.info/531/049/000/om17tybs30YakEkciUv-o.png

https://getreview.today/wp-content/uploads/2021/03/maxresdefault.jpg

https://reviewnanghome.files.wordpress.com/2020/06/spenser-confidential-banner.jpg?w=1080

https://www.techoffside.com/wp-content/uploads/2020/07/Christopher-Nolan-Tenet-002.jpg

https://f.ptcdn.info/151/069/000/q9cb59txewDK0kRDN6C-o.jpg

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ : g club168