รีวิวหนังความรัก สาย ROMANTIC ห้ามพลาด

รีวิวหนังความรัก สาย ROMANTIC ห้ามพลาด

หนังรัก คล้ายว่าเป็นคำที่ค่อนข้างกว้างขวางอยู่มากในหมวดหมู่ของภาพยนตร์ เพราะไม่ว่าจะเป็นหนังแนวใดก็มักจะมีรสชาติความโรแมนติกแฝงมาแบบเนียน ๆ เสมอ สำหรับวันนี้เราจะมารีวิวหนัง ความรัก ด้วยกันทั้งหมด 7 เรื่อง ใครกำลังตามหาหนังความรักซึ้งๆ ไทย เกาหลี ญี่ปุ่น หรือฝั่งตะวันตกดี ๆ เพื่อรับชม ห้ามพลาดเด็ดขาด

รีวิวหนัง ความรัก จากดินแดนฝั่งตะวันออก

A WEREWOLF BOY

A WEREWOLF BOY 

มาเริ่มรีวิวหนัง ความรักเรื่องแรกกันด้วย A WEREWOLF BOY หนังปีศาจรักกับมนุษย์จากแดนกิมจิเมื่อปี 2012 เขามาในแนวโรแมนติก แฟนตาซี ได้นักแสดงหนุ่มสุดฮอตฝีมือดีอย่าง “ซงจุงกิ” มารับบทเป็นตัวหลักประกบคู่นางเอกสาวสวย “พัคโบยอง”

ความน่าสนใจของ A WEREWOLF BOY นั้นคงอยู่ที่โครงเรื่องหนังโรแมนติกที่ถ่ายทอดเรื่องรักระหว่างมนุษย์ธรรมดากับมนุษย์หมาป่า ความสัมพันธ์ของเขาและเธอเกิดจากการที่ “ซุนอี” นางเอกของเรานั้นป่วยจึงต้องย้ายไปอยู่ชนบทและวันหนึ่งเธอก็ได้พบเจอกับเด็กชายแสนสกปรก และนั่นคือบ่อเกิดของเรื่องราวความรักครั้งนี้ 

โทนหนังเรื่องนี้จะค่อนข้างอึมครึมไปบ้าง แต่ภาพดูละมุน อารมณ์เหมือนอยู่ในความฝัน เรื่องนักแสดงแคสติ้งได้ดีเลยล่ะ ซงจุงกิรับบทเป็นมนุษย์หมาป่าได้น่ารักและน่ากลัวในเวลาเดียวกัน ใครชอบหนังความรัก เพลงเพราะ ๆ ห้ามพลาด A WEREWOLF BOY จาก “รีวิวหนัง ความรัก” ของเราเด็ดขาด 

WAITING FOR RAIN

WAITING FOR RAIN รอวันฝนพรำ 

แค่ชื่อก็รู้สึกได้ถึงความอบอุ่นแล้วใช่ไหม ก่อนจะรีวิวหนัง ความรักเรื่อง WAITING FOR RAIN บอกเลยว่าคนชอบหนังรักดีๆ ต้องเลิฟแน่ เขามาในแนวเมโลดราม่า ได้นักแสดงนำอย่างคุณ “คังฮานึล” และคุณ “ชอนอูฮี” มาต่อเติมเต็มความกลมกล่อม 

หนังรักโรแมนติกเรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของคนสองคนที่พบรักกันโดยไม่เคยเจอหน้ามาก่อน ถามว่าไม่เคยเจอหน้ากันแล้วรักกันได้ยังไง ทั้งสองคนนั้นรักกันผ่านปลายปากกาโดยเขียนจดหมายตอบกลับไปมา จึงทำให้ระหว่างทางมีเรื่องมากมายเกิดขึ้น 

WAITING FOR RAIN ไม่ใช่หนังที่ดูง่ายเท่าไร เราอาจจะต้องอาศัยการตีความบ้างเล็กน้อยในบางครา แต่ดูแล้วได้ข้อคิดดี ๆ ไปปรับใช้ในชีวิตแน่นอน 

YOUR EYES TELL

YOUR EYES TELL สัมผัสนั้นไม่มีวันลืม 

ข้ามมารีวิวหนัง ความรักจากฝั่งญี่ปุ่นกันบ้าง YOUR EYES TELL สัมผัสนั้นไม่มีวันลืม เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติก ดราม่า รีเมคมาจากหนังเกาหลีใต้เรื่อง “Always กอดคือสัญญา หัวใจฝากมาชั่วนิรันดร์” 

YOUR EYES TELL เป็นอีกหนึ่งหนังรักญี่ปุ่นที่เล่าถึงรักของหญิงสาวตาบอดแสนน่ารัก กิริยาเรียบร้อยกับหนุ่มนักมวยมาดขรึม เย็นชา ระหว่างทางเกิดเรื่องราวขึ้นมากมาย ไม่อยากจะสปอยล์จนเกินไป ต้องให้เพื่อน ๆ ไปดูเอง 

ใครเคยชมหนังแนวโรแมนติกเรื่องนี้ในเวอร์ชั่นเกาหลีแล้วมาดูของญี่ปุ่นจะรู้สึกได้ถึงความแตกต่างอย่างชัดเจนเลยล่ะ เพราะเขามาในแนวญี่ปุ่นทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นภาพต่าง ๆ ตั้งแต่โปสเตอร์ แต่โดยรวมแล้วถือว่าทำออกมาได้ดีเลยล่ะ ให้ข้อคิดเยอะแยะตามสไตล์เจแปนมูฟวี่ 

แฟนฉัน

แฟนฉัน

รีวิวหนัง ความรักเรื่องสุดท้ายจากฝั่งเอเชียจะเป็นเรื่องใดไปไม่ได้นอกจากภาพยนตร์ความรักกุ๊กกิ๊กในวัยเด็กฮิตตลอดกาลอย่าง “แฟนฉัน” ที่ลองได้เปิดดูเมื่อไหร่จะทำให้เราหวนนึกถึงภาพวัยเด็กและอมยิ้มได้อยู่เสมอ ผ่านฝีมือการกำกับของคุณทรงยศ สุขมากอนันต์ 

“แฟนฉัน” ถือเป็นอีกหนึ่งหนังรักตลอดกาลที่ทุกคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง โดยเล่าถึงเรื่องราวของเพื่อนสนิทในวัยเด็กผ่านตัวละครชื่อ “เจี๊ยบ” และ “น้อยหน่า” สมทบด้วยแก๊งเพื่อนสาวเพื่อนชายเติมแต่งเรื่องให้วุ่นวาย น่ารักจนคนดูต้องยิ้มไปตาม ๆ กัน 

ถ้าจะบอกว่าแฟนฉันคือหนังรัก ROMANTIC ก็อาจจะเป็นได้ แต่นั่นอาจขึ้นอยู่กับมุมมองของผู้ชม ยิ่งกาลเวลาผ่านไปนานภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยิ่งทรงคุณค่า ฟีลกู้ดสุด ๆ ดำเนินเรื่องแบบเนิบ ๆ แต่ไม่น่าเบื่อเลยสักนิดเพราะบรรยากาศ นักแสดง รวมถึงโลเคชั่นสวย ๆ ใครกำลังตามหาหนังไทยฟีลรักวัยเด็กไว้ดูเล่นต้องจัดแล้วล่ะ แต่ก่อนหาดูยากมาก ตอนนี้เข้า NETFLIX แล้วนะจ๊ะ

รีวิวหนัง ความรัก จากดินแดนฝั่งตะวันตก

ME BEFORE YOU

ME BEFORE YOU 

ข้ามซีกโลกมาเริ่มรีวิวหนัง ความรักเรื่องแรกจากฝั่งตะวันตกด้วย “ME BEFORE YOU” จากคุณผู้กำกับเธีย ชาร์รอคและนักแสดงฝีมือดี “เอมมิเลีย คลาร์ก” จาก GAME OF THRONES ลงจอครั้งแรกเมื่อปี 2016 ก็ทำเอาคนฮือฮาแห่ไปชมกันล้นโรงภาพยนตร์ 

หากกล่าวถึงหนังความสุดโรแมนติกต้องมีบีฟอร์ยูเลยล่ะ ความจริงแล้วพล็อตไม่ได้สดใหม่เท่าไรนัก เรื่องจะเล่าถึงหญิงสาวที่กำลังหางานทำ จนกระทั่งได้มาพบเข้ากับงานดูแลคนป่วยที่ค่าตอบแทนสูงลิบลิ่ว โดยได้มาเจอกับชายผู้ประสบอุบัติเหตุจนพิการท่อนล่างต้องนั่งรถเข็นไปตลอดชีพ เขาตัดสินใจจะจบชีวิตตนเองลงภายในเวลา 6 เดือน หน้าที่ของเธอก็คือต้องเปลี่ยนใจเขาให้อยู่บนโลกนี้ต่อไป 

ME BEFORE YOU คือหนังรัก ดราม่าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความรู้สึกมากมาย แอบติดคอมเมดี้หน่อย ๆ ดูแล้วรู้สึกหน่วงในหัวใจ บทบาทของนางเอกจะค่อนข้างล้นไปหน่อย แต่โดยรวมแล้วถือว่าไม่น่าเกลียด เพลงประกอบภาพยนตร์เพราะมาก ใครชอบแนวนี้ห้ามพลาด 

LAST CHRISTMAS

LAST CHRISTMAS 

เชื่อว่าหลายคนคุ้นหูกับชื่อเรื่องเพราะ LAST CHRISTMAS นั้นมาจากเพลง และหนังเรื่องนี้มีกลิ่นอายของเพลงดังกล่าวอบอวลอยู่เต็มไปหมด เขามาในแนว โรแมนติก คอมเมดี้ ได้นักแสดงสาวคนเดียวกันกับ ME BEFORE YOU มาเป็นตัวนำเรื่องสร้างความสนุกสนาน 

LAST CHRISTMAS เป็นภาพยนตร์ที่เล่าถึงชีวิตของแม่ค้าสาวในร้านขายของตกแต่งสำหรับวันคริสต์มาส ผู้ดวงซวยมาตลอดและเธอได้ออกเดทกับหนุ่มคนหนึ่งซึ่งเขามักมีนิสัยมา ๆ หาย ๆ จึงเกิดเป็นเรื่องราวมากมาย

ถ้าให้สรุปรีวิวหนัง ความรักเรื่องนี้เอาจริง ๆ ไม่ได้โรแมนติกมากเท่าไร อารมณ์เรื่องชิล ๆ สมกับเป็นหนังคริสต์มาส บรรยากาศอบอุ่น มีซีนเซอร์ไพรส์ตอนพีค ๆ เยอะเหมือนกัน แอบมีความ TOXIC หน่อย ๆ ถ้าใครเป็นแฟนหนังสายโรแมนติก คอมเมดี้คุณก็น่าจะชอบ LAST CHRISTMAS 

CALL ME BY YOUR NAME

CALL ME BY YOUR NAME 

เพราะความรักไม่จำกัดเพศ วันนี้เราจึงอยากจะมารีวิวหนัง ความรักในรูปแบบ LGBTQ+ หนังรื่อง CALL ME BY YOUR NAME จัดเป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติก แฝงดราม่า เริ่มฉายครั้งแรกในปี 2017 ด้วยอารมณ์ในยุค 80 

เป็นหนังที่เล่าถึงเรื่องราวความรักแรกพบแสนพิเศษ ความสัมพันธ์อันยากอธิบายของ “เอลิโอ” หนุ่มน้อยวัย 17 ปีและ “โอลิเวอร์” นักศึกษาหนุ่มวัย 24 ปี ในช่วงซัมเมอร์ของยุค 80 เมื่อมองจากแก่นเรื่องเอาจริง ๆ เป็นหนังรัก LGBTQ+ ที่ไม่ได้โดดเด่นอะไรเท่าไรนัก แต่เมื่อนำหลายส่วนมาประกอบกันกลับดูน่าสนใจขึ้นมาเสียอย่างนั้น 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบรรยากาศของเรื่อง (ฤดูร้อนในยุค 80) นั้นทำให้ฟีลของหนังดูดีขึ้นมาดื้อ ๆ เป็นหนังรักซึ้งๆ ที่ดำเนินเรื่องไม่น่าเบื่อ ติดคอมเมดี้นิดหน่อย อารมณ์ไม่หนักหน่วงเหมือนหนัง YAOI ทั่วไป เน้นเล่าความรักของตัวบุคคลเลยเป็นหลัก นักแสดงเลือกมาได้ดีมาก ซีนอารมณ์ เอาอยู่สุด สาววายห้ามพลาดเรื่องนี้เลยล่ะ  

LA LA LAND

LA LA LAND นครดารา 

เรื่องสุดท้ายของการรีวิวหนัง ความรักในวันนี้ก็คือ LA LA LAND ซึ่งเขาเป็นภาพยนตร์ มิวสิคัล โรแมนติก เมื่อปี 2017 เปิดตัวไม่นานก็ฟาดลูกโลกทองคำไป 7 สาขา ได้สาวสวย “เอมมา สโตน” และพระเอกรูปหล่ออย่างคุณ “ไรอัน กอสลิง” มาเป็นตัวนำเรื่อง 

หากกล่าวถึงหนังความรัก โรแมนติก ซึ้งๆที่ดีที่สุดแห่งทศวรรษ LA LA LAND จะต้องติดอันดับ Top 5 อย่างแน่นอน หลัก ๆ แล้วเขาเล่าถึงเรื่องของชายหนุ่มนักเปียโนผู้หลงใหลในดนตรีแจ๊สและหญิงสาวที่มีความใฝ่ฝันอยากเข้าสู่วงการบันเทิง เมื่อเขาและเธอได้มาพบกันจึงเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่เรียกว่ารักขึ้นมา แต่ต่างคนก็ต่างมีฝันและนั่นคือสิ่งที่ทำให้เขาและเธอเริ่มห่างกันออกไป 

นี่คือเรื่องราวที่น่าประทับใจมากที่สุดในการรีวิวหนัง ความรักของเรา เพราะเขานั้นมาในรูปแบบมิวสิคัลที่ไม่น่าเบื่อเลยสักนิด ดูเพลินสุด ๆ ภาพต่าง ๆ สวยงาม มุมกล้องมองสบายตา โรแมนติก ดราม่า คอมเมดี้ครบรส เป็นหนังโรแมนติก ฝรั่งแสนกลมกล่อมที่คุณไม่ควรพลาด

เพื่อน ๆ คงได้ทราบกันไปแล้วว่าหนังแนวรักโรแมนติกทั้ง 8 เรื่องจากหัวข้อ “รีวิวหนัง ความรัก” นั้นน่าสนใจอย่างไร มีหนังรักดีๆ เรื่องไหนพิเศษบ้าง บอกเลยว่าเราตั้งใจคัดสรรมาเป็นอย่างดี และหวังว่าทุกเรื่องจะสามารถสร้างความสุขและความทรงจำให้แก่ทุกคนได้ 

ที่มาภาพ 

https://alittleparfait.files.wordpress.com/2013/02/24.jpg

https://f.ptcdn.info/696/074/000/qyssbx201qHDrxp35qa8-o.jpg

https://pbs.twimg.com/media/EnF8PmKVoAANktv.jpg

https://cms.dmpcdn.com/movie/2019/04/04/f2381e35-beb9-4240-a03a-059c42b66bd5_1024.jpg

https://c.min.ms/t/d/member/c/14/14366/pagegallery/1487398141/8aa36884.jpg

https://m.media-amazon.com/images/M/MV5BNTQ4ZmY0NjgtYzVhNy00NzhiLTk3YTYtNzM1MTdjM2VhZDA3XkEyXkFqcGdeQXVyMTkxNjUyNQ@@._V1_.jpg

https://adaymagazine.com/wp-content/uploads/2018/08/call-me-by-your-name1.jpg

https://upload.wikimedia.org/wikipedia/th/0/01/%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B2.jpg

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ : g club168